Giới thiệu trường

TRƯỜNG TRẦN QUỐC TOẢN

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường Trần Quốc Toản đang chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới cùng đất nước với nhiều thử thách, khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết đồng lòng, thầy và trò Trường Trần Quốc Toản đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN
Vững bước trên con đường đổi mới

Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được Bộ GD & ĐT phát động nhiều năm nay. Việc xây dựng môi trường học tập thân thiện, sáng tạo trong trường học đang được các cơ sở giáo dục cả nước nói chung, và TPHCM nói riêng chủ động thực hiện bằng nhiều cách sáng tạo, phát huy cả về “chất” và “lượng” nhằm góp phần xây dựng, tạo lập môi trường an toàn, thân thiện cho học sinh.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Trần Quốc Toản đang chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới cùng đất nước với nhiều thử thách, khó khăn (về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết đồng lòng, thầy và trò Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý, nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc, được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và năm học 2018-2019, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhà trường trở thành địa chỉ đỏ tin cậy về chất lượng giáo dục của nhân dân trên địa bàn thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Để đạt được những thành tích trên, nhà trường luôn đặt ra các mục tiêu cụ thể cần hoàn thành ở mỗi năm học nhằm tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, tạo dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, môi trường học thân thiện để đối tượng được thụ hưởng nhiều nhất là các em học sinh thân yêu.

Trong thời đại công nghệ 4.0, cùng chuyển mình và đổi mới với lĩnh vực giáo dục trên toàn cầu, Thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông minh cho các nhà trường, bởi đây là các yếu tố tiên quyết, điều kiện quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả giảng dạy của giáo viên, học sinh. Hệ thống phòng học thông minh được lắp đặt với nhiều thiết bị như: Bảng tương tác, camera, mạng Internet, micro, loa đài. Từ đó, giúp giáo viên và học sinh dễ dàng tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại cũng như các phương pháp dạy học tích cực. Giờ đây, mỗi bài giảng trở nên sinh động và học sinh hứng thú hơn trong từng tiết học.

Trước thềm năm học nhằm bắt kịp xu thế giáo dục thời đại 4.0, trường Trần Quốc Toản đã, đang và sẽ không ngừng thay đổi, không ngừng phấn đấu nhằm mang đến cho các em học sinh thân yêu môi trường học tập hiện đại mà thân thiện, đúng nghĩa “Trường học hạnh phúc”, “Trường học là ngôi nhà thứ hai của em”, là nơi mà cả học sinh và thầy cô đều “muốn đến” – nơi thầy cô là người “truyền cảm hứng” học tập, vui chơi đến các em. Mỗi thầy cô giáo hãy quyết tâm hơn nữa, phát huy và đề cao trách nhiệm của nhà giáo, tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự phát triển bền vững và tương lai tươi sáng của Trường Trần Quốc Toản. Truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển kết hợp với tinh thần năng động, dám nghĩ dám làm, phát huy sức mạnh, tinh thần đoàn kết bởi đó là động lực, là tinh thần, là niềm tin để khẳng định sự quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển trường Trần Quốc Toản trong thời kỳ mới với giá trị cốt lõi mà Nhà trường đang theo đuổi, đó là: “Yêu thương – Trách nhiệm – Trung thực”.