Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng

Bạn đang xem:
Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng
tại thcsttphuxuyen.edu.vn

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

Câu hỏi trắc nghiệm về Đường lối cách mạng

Câu 1: Thực dân Pháp tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất ở Việt Nam vào thời gian nào?
một. 1858-1884
b. 1884-1896
c. 1896-1913 (câu trả lời)
d. 1914-1918

Câu 2: Trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp trên nước ta đã hình thành những giai cấp mới nào?
một. giai cấp tư sản
b. Giai cấp tư sản và giai cấp công nhân
c. Giai cấp công nhân (đáp án)
d. Giai cấp tiểu tư sản

Câu 3: Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, ở Việt Nam có những giai cấp nào?
a) Địa chủ phong kiến ​​và nông dân
b) Địa chủ phong kiến, nông dân, tư sản, tiểu tư sản và công nhân
c) Địa chủ phong kiến, nông dân và công nhân (đáp án)
d) Địa chủ phong kiến, nông dân và tiểu tư sản

Câu 4: Dưới chế độ thực dân phong kiến, yêu cầu cấp thiết nhất của giai cấp nông dân Việt Nam là gì?
a) Độc lập dân tộc (đáp án)
dịu dàng
c) Quyền bình đẳng nam nữ
d) Được giảm tiền thuê nhà, giảm ngay

Câu 5: Mâu thuẫn cơ bản và chủ yếu ở Việt Nam đầu thế kỉ XX là gì?
a) Mâu thuẫn giữa giai cấp nông dân với giai cấp địa chủ phong kiến
b) Mâu thuẫn giữa giai cấp công nhân với giai cấp tư sản
c) Mâu thuẫn giữa công nhân và nông dân với đế quốc và phong kiến
d) Mâu thuẫn giữa nhân dân Việt Nam với đế quốc xâm lược và tay sai (đáp án)

Xem thêm: Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Văn – Đề cương ôn thi vào lớp 10 môn Văn

Câu 6: Nêu đặc điểm ra đời của giai cấp công nhân Việt Nam?
một. Ra đời trước giai cấp tư sản, trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp.
b. Hầu hết xuất thân từ nông dân. (câu trả lời)
c. Chịu áp bức, bóc lột của đế quốc, phong kiến, tư sản
d. Cả a, b và c

Câu 7: Các giai cấp bị trị ở Việt Nam dưới chế độ thuộc địa của đế quốc Pháp là:
a) Công nhân và nông dân
b) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản
c) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc
d) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc, địa chủ vừa và nhỏ (đáp án)

Download file tài liệu để xem chi tiết

5/5 – (713 phiếu bầu)

xem thêm thông tin chi tiết về
Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng

Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng

Hình Ảnh về:
Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng

Video về:
Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng

Wiki về
Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng


Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng -

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

1 tháng trước

Câu hỏi trắc nghiệm về Đường lối cách mạng

Câu 1: Thực dân Pháp tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất ở Việt Nam vào thời gian nào?
một. 1858-1884
b. 1884-1896
c. 1896-1913 (câu trả lời)
d. 1914-1918

Câu 2: Trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp trên nước ta đã hình thành những giai cấp mới nào?
một. giai cấp tư sản
b. Giai cấp tư sản và giai cấp công nhân
c. Giai cấp công nhân (đáp án)
d. Giai cấp tiểu tư sản

Câu 3: Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, ở Việt Nam có những giai cấp nào?
a) Địa chủ phong kiến ​​và nông dân
b) Địa chủ phong kiến, nông dân, tư sản, tiểu tư sản và công nhân
c) Địa chủ phong kiến, nông dân và công nhân (đáp án)
d) Địa chủ phong kiến, nông dân và tiểu tư sản

Câu 4: Dưới chế độ thực dân phong kiến, yêu cầu cấp thiết nhất của giai cấp nông dân Việt Nam là gì?
a) Độc lập dân tộc (đáp án)
dịu dàng
c) Quyền bình đẳng nam nữ
d) Được giảm tiền thuê nhà, giảm ngay

Câu 5: Mâu thuẫn cơ bản và chủ yếu ở Việt Nam đầu thế kỉ XX là gì?
a) Mâu thuẫn giữa giai cấp nông dân với giai cấp địa chủ phong kiến
b) Mâu thuẫn giữa giai cấp công nhân với giai cấp tư sản
c) Mâu thuẫn giữa công nhân và nông dân với đế quốc và phong kiến
d) Mâu thuẫn giữa nhân dân Việt Nam với đế quốc xâm lược và tay sai (đáp án)

Xem thêm: Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Văn - Đề cương ôn thi vào lớp 10 môn Văn

Câu 6: Nêu đặc điểm ra đời của giai cấp công nhân Việt Nam?
một. Ra đời trước giai cấp tư sản, trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp.
b. Hầu hết xuất thân từ nông dân. (câu trả lời)
c. Chịu áp bức, bóc lột của đế quốc, phong kiến, tư sản
d. Cả a, b và c

Câu 7: Các giai cấp bị trị ở Việt Nam dưới chế độ thuộc địa của đế quốc Pháp là:
a) Công nhân và nông dân
b) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản
c) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc
d) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc, địa chủ vừa và nhỏ (đáp án)

Download file tài liệu để xem chi tiết

5/5 - (713 phiếu bầu)

[rule_{ruleNumber}]

#Câu #hỏi #trắc #nghiệm #môn #Đường #lối #cách #mạng

[rule_3_plain]

#Câu #hỏi #trắc #nghiệm #môn #Đường #lối #cách #mạng

Rượu tỏi mật ong – thần dược rẻ tiền ít người biết

1 tháng ago

Bật mí công thức nha đam mật ong và rượu vừa trị bệnh vừa làm đẹp

1 tháng ago

Cách làm chanh muối mật ong siêu đơn giản tại nhà

1 tháng ago

Tỏi hấp mật ong – bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả

1 tháng ago

Nha đam và mật ong – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

1 tháng ago

Tiết lộ 3 cách làm mặt nạ mật ong khoai tây giúp da trắng mịn

1 tháng ago

Tổng hợp 50 hình nền máy tính chill 2022

1 tháng ago

Tổng hợp 50 hình ảnh Liên Quân Mobile làm hình nền đẹp nhất 

1 tháng ago

Tổng hợp 50 background hình nền màu hồng pastel 2022

1 tháng ago

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong và cách dùng

1 tháng ago

Trà gừng mật ong vừa khỏe mạnh vừa giảm cân nhanh chóng

1 tháng ago

Mặt nạ nghệ và mật ong giúp đánh bay mụn dưỡng da trắng hồng

1 tháng ago

Danh mục bài viết

Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạngRelated posts:

Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng
Câu 1: Thời gian thực dân Pháp tiến hành khai thác thuộc địa lần thứ nhất ở Việt Nam khi nào?a. 1858-1884b. 1884-1896c. 1896-1913 (đáp án)d. 1914-1918
Câu 2: Trong đợt khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp ở nước ta có giai cấp mới nào được hình thành?a. Giai cấp tư sảnb. Giai cấp tư sản và công nhânc. Giai cấp công nhân (đáp án)d. Giai cấp tiểu tư sản

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Câu 3: Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, ở Việt Nam có những giai cấp nào?a) Địa chủ phong kiến và nông dânb) Địa chủ phong kiến, nông dân, tư sản, tiểu tư sản và công nhânc) Địa chủ phong kiến, nông dân và công nhân (đáp án)d) Địa chủ phong kiến, nông dân và tiểu tư sản
Câu 4: Dưới chế độ thực dân phong kiến, giai cấp nông dân Việt Nam có yêu cầu bức thiết nhất là gì?a) Độc lập dân tộc (đáp án)b) Ruộng đấtc) Quyền bình đẳng nam, nữd) Được giảm tô, giảm tức
Câu 5: Mâu thuẫn cơ bản và chủ yếu ở Việt Nam đầu thế kỷ XX là mâu thuẫn nào?a) Mâu thuẫn giữa giai cấp nông dân với giai cấp địa chủ phong kiếnb) Mâu thuẫn giữa giai cấp công nhân với giai cấp tư sảnc) Mâu thuẫn giữa công nhân và nông dân với đế quốc và phong kiếnd) Mâu thuẫn giữa dân tộc Việt Nam với đế quốc xâm lược và tay sai của chúng (đáp án)

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91:active, .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn – Đề cương ôn thi môn Văn vào lớp 10Câu 6: Đặc điểm ra đời của giai cấp công nhân Việt Nam như thế nào?a. Ra đời trước giai cấp tư sản, trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp.b. Phần lớn xuất thân từ nông dân. (đáp án)c. Chịu sự áp bức và bóc lột của đế quốc, phong kiến và tư sảnd. Cả a, b và c
Câu 7: Những giai cấp bị trị ở Việt Nam dưới chế độ thuộc địa của đế quốc Pháp là:a) Công nhân và nông dânb) Công nhân, nông dân, tiểu tư sảnc) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộcd) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc, địa chủ vừa và nhỏ (đáp án)
Download file tài liệu để xem thêm chi tiết

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

5/5 – (713 bình chọn)

Related posts:Câu hỏi trắc nghiệm môn An toàn và bảo mật mạng
Câu hỏi trắc nghiệm môn kinh tế học
Bộ câu hỏi trắc nghiệm Mác – Lênin – Trắc nghiệm môn Nguyên Lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin
700 câu hỏi ôn tập thi trắc nghiệm môn Pháp luật đại cương

#Câu #hỏi #trắc #nghiệm #môn #Đường #lối #cách #mạng

[rule_2_plain]

#Câu #hỏi #trắc #nghiệm #môn #Đường #lối #cách #mạng

[rule_2_plain]

#Câu #hỏi #trắc #nghiệm #môn #Đường #lối #cách #mạng

[rule_3_plain]

#Câu #hỏi #trắc #nghiệm #môn #Đường #lối #cách #mạng

Rượu tỏi mật ong – thần dược rẻ tiền ít người biết

1 tháng ago

Bật mí công thức nha đam mật ong và rượu vừa trị bệnh vừa làm đẹp

1 tháng ago

Cách làm chanh muối mật ong siêu đơn giản tại nhà

1 tháng ago

Tỏi hấp mật ong – bài thuốc chữa ho vô cùng hiệu quả

1 tháng ago

Nha đam và mật ong – Thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

1 tháng ago

Tiết lộ 3 cách làm mặt nạ mật ong khoai tây giúp da trắng mịn

1 tháng ago

Tổng hợp 50 hình nền máy tính chill 2022

1 tháng ago

Tổng hợp 50 hình ảnh Liên Quân Mobile làm hình nền đẹp nhất 

1 tháng ago

Tổng hợp 50 background hình nền màu hồng pastel 2022

1 tháng ago

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong và cách dùng

1 tháng ago

Trà gừng mật ong vừa khỏe mạnh vừa giảm cân nhanh chóng

1 tháng ago

Mặt nạ nghệ và mật ong giúp đánh bay mụn dưỡng da trắng hồng

1 tháng ago

Danh mục bài viết

Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạngRelated posts:

Câu hỏi trắc nghiệm môn Đường lối cách mạng
Câu 1: Thời gian thực dân Pháp tiến hành khai thác thuộc địa lần thứ nhất ở Việt Nam khi nào?a. 1858-1884b. 1884-1896c. 1896-1913 (đáp án)d. 1914-1918
Câu 2: Trong đợt khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp ở nước ta có giai cấp mới nào được hình thành?a. Giai cấp tư sảnb. Giai cấp tư sản và công nhânc. Giai cấp công nhân (đáp án)d. Giai cấp tiểu tư sản

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

Câu 3: Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, ở Việt Nam có những giai cấp nào?a) Địa chủ phong kiến và nông dânb) Địa chủ phong kiến, nông dân, tư sản, tiểu tư sản và công nhânc) Địa chủ phong kiến, nông dân và công nhân (đáp án)d) Địa chủ phong kiến, nông dân và tiểu tư sản
Câu 4: Dưới chế độ thực dân phong kiến, giai cấp nông dân Việt Nam có yêu cầu bức thiết nhất là gì?a) Độc lập dân tộc (đáp án)b) Ruộng đấtc) Quyền bình đẳng nam, nữd) Được giảm tô, giảm tức
Câu 5: Mâu thuẫn cơ bản và chủ yếu ở Việt Nam đầu thế kỷ XX là mâu thuẫn nào?a) Mâu thuẫn giữa giai cấp nông dân với giai cấp địa chủ phong kiếnb) Mâu thuẫn giữa giai cấp công nhân với giai cấp tư sảnc) Mâu thuẫn giữa công nhân và nông dân với đế quốc và phong kiếnd) Mâu thuẫn giữa dân tộc Việt Nam với đế quốc xâm lược và tay sai của chúng (đáp án)

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

.ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91:active, .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .ubcedd172732d2534222d8b3c21466f91:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn – Đề cương ôn thi môn Văn vào lớp 10Câu 6: Đặc điểm ra đời của giai cấp công nhân Việt Nam như thế nào?a. Ra đời trước giai cấp tư sản, trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp.b. Phần lớn xuất thân từ nông dân. (đáp án)c. Chịu sự áp bức và bóc lột của đế quốc, phong kiến và tư sảnd. Cả a, b và c
Câu 7: Những giai cấp bị trị ở Việt Nam dưới chế độ thuộc địa của đế quốc Pháp là:a) Công nhân và nông dânb) Công nhân, nông dân, tiểu tư sảnc) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộcd) Công nhân, nông dân, tiểu tư sản, tư sản dân tộc, địa chủ vừa và nhỏ (đáp án)
Download file tài liệu để xem thêm chi tiết

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1667816054534-0’); });

5/5 – (713 bình chọn)

Related posts:Câu hỏi trắc nghiệm môn An toàn và bảo mật mạng
Câu hỏi trắc nghiệm môn kinh tế học
Bộ câu hỏi trắc nghiệm Mác – Lênin – Trắc nghiệm môn Nguyên Lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin
700 câu hỏi ôn tập thi trắc nghiệm môn Pháp luật đại cương

Chuyên mục: Giáo dục
#Câu #hỏi #trắc #nghiệm #môn #Đường #lối #cách #mạng

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button